Triển lãm sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ III năm 2016

Chào mừng 41 năm Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016), 130 năm ngày Quốc tế Lao động (01/05/1886 – 01/05/2016) và tiến tới Kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà trường (11/11/1956 – 11/11/2016), sáng ngày 19 tháng 4 tại Trường ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin – Thư viện phối hợp Công ty cổ phần phát hành sách TP. Hồ Chí Minh (FAHASA) khai mạc triển lãm và hội sách nhân “Ngày sách Việt Nam (21/04)” lần thứ III năm 2016.

Hội sách diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi, thu hút sự quan tâm đông đảo bạn đọc, cán bộ nhân viên Nhà trường, đặc biệt được đón tiếp các vị khách quý tham quan, phát biểu.

Đại diện Ban Giám Hiệu Nhà trường:

Thầy Trần Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
Thầy Nguyễn Chí Hiếu – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;
Thầy Lê Văn Tán – Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

Đại diện lãnh đạo các đơn vị:

Thầy Trương Ngọc Thơi – Phó Giám đốc Nhà xuất bản ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Thầy Nguyễn Đức Minh – Trưởng Phòng Đào tạo;
Thầy Lê Ngọc Sơn – Trưởng Phòng Quản lý Sau đại học;
Thầy Hoàng Đơ –  Trưởng Phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên;
Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện;

Đại diện Công ty cổ phần phát hành sách TP. Hồ Chí Minh:

Bà Hồ Thị Như Tuyết – Giám đốc trung tâm sách Nguyễn Huệ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thầy Trần Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của sách trong việc hình thành, phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người; tôn vinh các cơ quan, tổ chức, cá nhân sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Các hoạt động nhân Ngày sách Việt Nam được tổ chức thường niên tại Nhà trường nhằm khẳng định những giá trị đó, góp phần cổ vũ sinh viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, học tập thông qua thói quen đọc sách.

Đến với hội sách, Công ty FAHASA đã giới thiệu những món ăn tinh thần giá trị, phong phú: 1.000 nhan đề sách, tạp chí, từ điển trong - ngoài nước… với hơn 20.000 cuốn từ những tựa sách nổi tiếng đến tài liệu tham khảo các ngành học cuốn hút sinh viên, cán bộ nhân viên Nhà trường tham quan, mua sắm với nhiều chương trình trợ giá hấp dẫn.

Khu vực triển lãm sách tại Thư viện rộng rãi, thoáng mát, cán bộ phục vụ thân thiện, tận tình hướng dẫn đã thu hút nhiều ánh nhìn và níu chân bạn đọc đến tham quan, đọc tài liệu được phân theo chủ đề cùng nhiều tạo hình sách nghệ thuật bắt mắt, ý nghĩa giúp cho bạn đọc trải nghiệm trong một không gian văn hóa thoải mái nhất. Ngoài ra, Thư viện còn phát động cuộc thi viết về cuốn sách bạn đọc yêu thích với chủ đề “Cuốn sách đã làm bạn thay đổi trong tư duy, tâm hồn” và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của bạn đọc với nhiều bài dự thi xuất sắc.

Sinh viên, cán bộ nhân viên quan tâm đến tham quan triển lãm và hội sách từ ngày 19/4 đến hết ngày 22/4/2016 tại sảnh và Phòng đọc sách Thư viện, thời gian phục vụ từ 07 giờ đến 20 giờ 30 hứa hẹn sẽ là những ngày hội văn hóa sôi nổi và ý nghĩa trong năm tại Nhà trường.

Bài và ảnh: Phan Minh Trí – Chuyên viên Thư viện