Thành tích sinh viên IUH tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2016

Tối ngày 30 tháng 5 năm 2016, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (Hội đồng thi quốc gia số 1), đã diễn ra Lễ Bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016. Tới dự Lễ bế mạc có Ông Vũ Đức Đam, Ủy viên TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã Hội; Ông Huỳnh Văn Tí, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công thương; Ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM; Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hằng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch hiệp hội dạy nghề và nghề công tác xã hội; Bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; các Ông, bà lãnh đạo đại diện cho ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, các địa phương, ban tổ chức, chuyên gia, giám khảo, các thí sinh, các tổ chức quốc tế. Về phía Tổng cục Dạy nghề có Ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; Ông Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng, trưởng ban Tổ chức thi tay nghề Quốc gia; các Ông, bà lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục.

PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng, Trưởng ban Tổ chức thi tay nghề quốc gia đọc báo cáo tổng kết Kỳ thi

Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ IX, năm 2016 được tổ chức từ ngày 23 tháng 05 năm 2016 đến ngày 30 tháng 05 năm 2016. Có 25 nghề thi tại 5 hội đồng, đã thu hút được 498 thí sinh tham gia của 58 Đoàn, đến tứ 06 Bộ, ngành; 03 tập đoàn và 49 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các nghề tổ chức thi đều là những nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn vừa có khả năng đáp ứng yêu cầu Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa và hội nhập quốc tế vừa phù hợp với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại như nghề: Cơ điện tử, Tự động hóa công nghiệp, Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin, Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin, Hàn, Lắp đặt điện, Điện tử, Thiết kế kỹ thuật CAD, Thiết kế trang web… Một số Bộ, ngành, địa phương như Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai do chủ động chỉ đạo, tổ chức các Kỳ thi tay nghề thuộc thẩm quyền một cách thường xuyên, có chất lượng nên đã đưa đến Kỳ thi lần này số thí sinh đông, dự thi ở nhiều nghề và có những màn phô diễn kỹ năng nghề ấn tượng. Với cảm hứng của một Kỳ thi “đổi mới, trong sáng, công bằng” trên điều kiện tốt nhất về trang thiết bị hiện đại, nguyên nhiên vật liệu phù hợp, đề thi tiếp cận với đề thi của các Kỳ thi tay nghề ASEAN và thế giới, các bạn thí sinh đã tự tin, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt bài thi.

Tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia lần này, Trường Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh có 16 thí sinh và 4 chuyên gia, dự thi các nghề Giải pháp phần mềm CNTT, Thiết kế Trang Web, Thiết kế Đồ họa, Lắp Đặt điện, Điện lạnh, Công nghệ ô tô.

Học sinh và Sinh viên của Trường Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc dành được nhiều giải cao góp phần vào thành tích chung cho Đoàn Bộ Công Thương và Đoàn Thành Phố Hồ Chí Minh Kết quả cụ thể như sau: Có 6 giải Nhất, 4 giải Nhì, 2 giải Ba và 3 giải Khuyến khích, đạt tổng cộng 15 trên 16 thí sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 94%.

Các thí sinh đạt giải cao sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và bản lĩnh để tiếp tục dự các kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 11 tại Malaysia vào tháng 09 năm 2016 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Abu Dhabi vào tháng 10 năm 2017.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2016:

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ Trưởng Bộ LĐTB&XH tặng hoa và trao bằng khen cho các thí sinh đạt giải nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (hàng đầu, trên trái) và Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao hoa và bằng khen cho thí sinh

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Huỳnh Văn Tí và Thứ trưởng Bộ Công thương trao bằng khen và tặng hoa cho 6 đoàn có thành tích xuất sắc

Thí sinh Nguyễn Trần Bá Phước Trường Đai Học Công Nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh Đạt giải nhất nghề Giải pháp Phần mềm CNTT nhận bằng khen từ Ban tổ chức.

Niềm vui của các Thí sinh đạt giải của Trường Đại Học Công Nghiệp Tp. HCM

Tin và ảnh: Giảng Thanh Trọn

Đồng hành cùng đơn vị Đối tác và nhà tài trợ