Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh khai giảng năm học 2017-2018

Chiều tối ngày 25/9, Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018, chào đón hơn 10.000 tân sinh viên. Tham dự lễ khai giảng có đại diện Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ban ngành, đoàn thể trung ương và địa phương.

Ông Lê Văn Quang - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp công nghiệp Trung ương
tại TP. Hồ Chí Minh đánh trống khai giảng năm học mới

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, năm học 2017-2018, năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với IUH, đây là năm học cuối cùng chuẩn bị kết thúc thực hiện Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của IUH giai đoạn 2015-2017, mở ra nhiều triển vọng mới, cơ hội mới, làm nền tảng cho sự phát triển của nhà trường trong những năm tiếp theo.

Năm học 2017-2018, IUH đã hoàn thành công tác tuyển sinh với tổng số gần 40.000 sinh viên, trong đó có hơn 10.000 sinh viên khóa mới. Năm học 2017-2018, với phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới - năng động, hội nhập toàn cầu”, IUH đang tích cực tập trung thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu hoạt động theo cơ chế tự chủ; đồng thời chuẩn hóa việc sử dụng chương trình, giáo trình theo chuẩn thế giới; đẩy mạnh hợp tác quốc tế về đào tạo. Đồng thời, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, cải tiến thủ tục hành chính, chú trọng môi trường văn hóa học đường, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ, chăm sóc sinh viên; tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho sinh viên bằng tất cả những gì có thể làm được để sinh viên học tập, rèn luyện và trưởng thành…

TS. Nguyễn Thiên Tuế - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại lễ khai giảng

IUH hiện đang tập trung triển khai dự án xây dựng cơ sở mới tại quận 12 với diện tích 25,5ha. Tổng kinh phí đầu tư 3.000 tỷ đồng bằng nguồn vốn tích lũy của trường, cùng với nguồn vốn ODA của Chính phủ 45 triệu USD từ khoản tài trợ tín dụng của Ngân hàng Thế giới (WB). Mục tiêu của dự án là nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy; hướng đến xây dựng nhà trường theo mô hình trường đại học hiện đại, tiên tiến ngang tầm với khu vực và thế giới. Kế hoạch đầu năm 2018 sẽ xúc tiến khởi công xây dựng và đầu tư mua sắm trang - thiết bị đưa vào phục vụ giảng dạy.

Cũng tại buổi lễ, Ban giám hiệu nhà trường cùng với các đơn vị tài trợ đã khen thưởng và trao học bổng cho các sinh viên thủ khoa đầu vào các ngành, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

(Theo Thanh Minh - Báo Công Thương)